Khi sử dụng cửa cuốn không thể tránh được những trục trặc về kỹ thuật. Để người dùng có thể biết cách xử lý nhanh gọn những lỗi đó, Masterdoor xin gửi tới quý bạn đọc bài viết về các lỗi thường gặp trong vận hành cửa cuốn và cách để khắc phục.

Có 2 loại cửa cuốn cơ bản mà trên thị trường sử dụng nhiều nhất đó là: cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng. Mỗi loại có tính năng và cách sử dụng riêng nên lỗi mắc phải cũng khác nhau.

I. Cửa cuốn tấm liền:

Những lỗi thường gặp ở cửa cuốn tấm liền

Có rất nhiều lý do để cửa không hoạt động:

 1. Mất nguồn điện đối với cửa cuốn tấm liền dùng động cơ. Bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cấp cho bộ điều khiển của motor ở các giắc cắm trung gian, mối nối xem có bị ngắt quãng không. Sau khi chắc chắn motor đã có điện (mỗi hộp nhận đều có đèn báo hiệu, sáng lên tức là đã nhận nguồn điện). Sau đó bạn có thể sử dụng bình thường
 2. Trường hợp không do nguồn điện mà cửa không hoạt động thì bạn nên kiểm tra tay điều khiển, có thể tay điều khiển của bạn đã hết pin. Nếu thay pin mà cửa vẫn không hoạt động thì kiểm tra chốt ly hợp có đang mở không. Nếu chốt ly hợp đã đóng mà cửa vẫn không thể hoạt động thì tức là chốt ly hợp đã bị hỏng. Để khắc phục bạn cần thay chốt ly hợp mới.
 3. Cửa bất ngờ dừng hoạt động khi đang lên hoặc xuống: Cửa của bạn đã bị kẹt. Bạn nên kiểm tra lại khóa ngang xem có mở không, nếu mở thì đóng khóa ngang lại. Vận hành lại. Trong trường hợp nguyên nhân không phải khóa ngang, cửa kéo xuống và bị lệch sang 1 bên hoặc kéo tay xuống rất nặng tức là lò xo của bạn đang có vấn đề. Để sửa được lò xo cho cửa tấm liền bạn cần gọi thợ đến kiểm tra mức độ hỏng hóc, nếu hỏng nặng bạn cần phải thay lò xo mới.
 4. Cửa tấm liền sử dụng động cơ cần phải lưu ý nhiều vấn đề hơn cửa cuốn kéo tay. Vì cấu tạo động cơ phức tạp hơn. Bạn nên lưu ý thay pin cho tay điều khiển thường xuyên, kiểm tra hộp điều khiển và bảo dưỡng cửa định kỳ để tuổi thọ cửa được đảm bảo và vận hành an toàn hơn.

II. Cửa cuốn khe thoáng:

Những lỗi thường gặp ở cửa cuốn khe thoáng

a. Kêu xiết khi vận hành:

Một vấn đề rất thường gặp khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng đó là phát ra tiếng kêu khi vận hành. Rất nhiều nguyên nhân, nhưng để tự phát hiện và khắc phục bạn có thể kiểm tra theo những lưu ý sau:

 1. Thừa nan cửa: Bạn có thể thấy ngay khi cửa được kéo chạm đất mà nan trên cùng không căng, nan hơi lệch tức là cửa của bạn đã bị thừa nan. Bạn có thể gọi người đã lắp đặt đến rút bớt nan cửa sao cho khi cửa đóng xuống kịch sàn, nan cửa trên cùng nằm trên đỉnh lô cuốn.
 2. Khô dầu: Khi cửa kêu xiết phát ra từ trong ray tức là cửa của bạn đang bị khô dầu. Hãy tra dầu vào điểm tiếp xúc giữa ray và lá cửa. Cửa của bạn sẽ vận hành trơn tru lại.
 3. Nguyên nhân còn lại là từ động cơ tời cửa: Động cơ của bạn chất lượng không tốt cũng góp phần tạo ra tiếng kêu khi vận hành. Vì vậy trước khi lắp đặt bạn hãy chọn lựa động cơ chất lượng và thử vận hành thử nhé.

>>> Bạn có thể tham khảo các mẫu motor chất lượng tốt cho cửa cuốn khe thoáng tại đây.

b. Cửa không hoạt động.

 1. Do điều khiển: Cũng giống cửa cuốn tấm liền dùng động cơ, cửa cuốn khe thoáng cần phải lưu ý về bộ điều khiển. Đầu tiên kiểm tra pin tay điều khiển. Nếu hết pin, thay pin mới cho tay khiển. Nếu nguyên nhân không phải từ tay khiển, kiểm tra lại nguồn điện cấp cho động cơ. Hộp nhận có điện sẽ sáng đèn báo.
 2. Do thanh đáy cửa cuốn: Bạn kéo được 2 bên đáy của cửa khi lên xuống tức là bộ cửa của bạn đang để chế độ thả lỏng thanh đáy khiến công tắc luôn đóng. Khắc phục bằng cách nới rộng các khớp nối giữa thanh đáy và nan cửa.

c. Lỗi khi vận hành:

 1. Do đảo chiều, tự dừng: Đảo chiều, tự dừng được lắp trong thanh đáy của bộ cửa nhưng cửa không tự động đảo chiều hoặc tự dừng. Công tắc đảo chiều sẽ bị lỗi khiến cửa tự dừng hoặc đảo chiều giữa chừng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách chập 2 đầu dây đảo chiều ở hộp nhận sóng vào nhau. Để khắc phục được lỗi này bạn cần gọi thợ lắp đặt đến kiểm tra 2 công tắc và các mối nối của thanh đáy.
 2. Lỗi phím bấm âm tường: Phím âm tường nối trực tiếp với động cơ bằng hệ thống dây điện. Khi phím âm tường bị hỏng nút stop, tức là hệ thống dây nối của phím và động cơ đã bị đứt 1 phần, cửa sẽ mặc định dừng lại. Để khắc phục cần kiểm tra vị trí đứt dây và nối lại. Tránh tình trạng phải đào tường để nối dây, bạn hãy sắp xếp đường điện hợp lý để đảm bảo thẩm mỹ đồng thời dễ dàng sửa chữa khi có vấn đề xảy ra.
 3. Cửa chỉ xuống được nhưng không lên được: Kiểm tra hộp điều khiển xem các giăm hộp khiển đã cắm đúng chưa. Tiếp theo kiểm tra cam hành trình động cơ.

>>> Bạn có thể xem hướng dẫn chỉnh cam hành trình cho motor cửa cuốn khe thoáng tại đây.

Hoặc kiểm tra khởi động từ. Nếu cửa của bạn lắp thiết bị chống nâng, lỗi thiết bị chống nâng cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

 1. Lỗi khóa mã tay điều khiển: Hiện tượng hộp nhận sóng vẫn nhận tín hiệu từ tay khiển và phím bấm tường nhưng cửa không hoạt động. Nguyên nhân là do khóa mã tay điều khiển và hộp nhận sóng. Khắc phục bằng các kiểm tra lại tay điều khiển và hộp nhận sóng. Mở khóa mã và vận hành lại.
 2. Lỗi má phanh: Khi vận hành, động cơ phát ra tiếng kêu và cửa chạy chậm dần. Khắc phục bằng cách cân chỉnh tăng giảm long đen trong má phanh.
 3. Lỗi hành trình: Hiện tượng cửa không lên hết, khi đóng không xuống hết. Nguyên nhân là do cam hành trình bị trượt hoặc hỏng hóc. Khắc phục bằng cách kiểm tra linh kiện bên trong hộp hành trình, chỉnh lại hành trình cho phù hợp.
 4. Lỗi hộp nhận sóng: Khiến cửa tự động lên xuống khi không sử dụng. Nguyên nhân do hộp nhận sóng bị lỗi mạch hoặc cuộn hút của động cơ bị chờn. Khắc phục bằng cách thay hộp nhận sóng hoặc cuộn hút khác.
 5. Khó điều khiển cửa lên xuống: Nguyên nhân do điều khiển bị hỏng do bị hết pin. Hoặc bị ẩm gây ra tiếp xúc kém, giảm khả năng nhận tín hiệu giữa tay khiển và hộp nhận sóng. Để khắc phục bạn có thể thay pin mới nếu tay khiển hết pin. Nếu do bị ẩm bạn hãy vệ snh lại bảng mạch bên trong điều khiển bằng cồn và sấy khô cả ở tay khiển và hộp nhận sóng.

Trên đây là 1 vài lỗi cơ bản thường gặp nhất trong quá trình sử dụng cửa cuốn cũng như thiết bị tời. Nếu gặp bất kỳ lỗi nào khác mà bạn chưa thể tự khắc phục, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua số điện thoại Tư vấn kỹ thuật 24/7: 0986.107.107

Chúc các bạn sử dụng cửa an toàn, bền lâu!

Khi lựa chọn và lắp đặt cửa cuốn tự động, điều khiển luôn là phần khó chọn nhất. Một phần vì chủng loại quá đa dạng, một phần là vì cấu tạo khá phức tạp của nó. Bài viết này Masterdoor sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách phân biệt 2 dòng điều khiển cửa cuốn, để các bạn có thể chỉnh lại mã khi cảm thấy không an toàn hoặc chọn lựa loại tay khiển để thay thế, mua thêm cho phù hợp với điều khiển của gia đình mình.

Ngoài cách phân biệt bằng từng hãng điều khiển, có thể phân biệt bằng cách phân chia ra thành 2 dòng riêng biệt là điều khiển cửa cuốn mã nhảy và điều khiển cửa cuốn mã gạt (tức mã cố định).

1. Điều khiển cửa cuốn mã gạt.

* Đặc điểm:

- Mạch sử dụng IC hàn chân hoặc có nút gạch tạo tiếp xúc giưa 2 đầu IC tạo thành bộ mã.Cấu tạo chính là một hàng nấc gạt ngẫu nhiên +, -, 0, -, + …bên trong tay điều khiển và trong hộp nhận.

- Nguyên lý hoạt động là hàng nấc gạt này được lập trùng nhau. Khi ta bấm nút lên, xuống, dừng, khóa thì mã sẽ nhảy lên.

* Ưu nhược điểm:

- Nhược điểm:

+ Có thể bị copy mã nếu kẻ gian có thiết bị dò mã công nghệ cao. Đòi hỏi người dùng bảo mật mã điều khiển tốt. Không cho mượn hoặc giao tay điều khiển cho người không tin tưởng. Nếu mất, cần phải thay đổi mã ngay lập tức.

- Ưu điểm:

+ Giá thành rẻ.

+ Dễ sử dụng.

+ Dễ sửa chữa.

2. Điều khiển cửa cuốn mã nhảy.

- Đặc điểm:

+ Sử dụng công nghệ ARC chống copy mã.

+ Cấu tạo chính là 1 bo mạch bên trong, chứa các ký tự -, + … và không chứa số.

+ Nguyên lý hoạt động: Sử dụng thuật toán mã hóa, mỗi lần sử dụng, điều khiển tự nhảy một mã số khác nhau, với cả tỷ mã thay đổi, kẻ gian không thể dò mã để đột nhập vào nhà được.

* Ưu nhược điểm:

- Nhược điểm:

+ Giá thành đắt

+ Không thể tự sửa chữa khi hỏng hóc mà buộc phải liên hệ tới thợ chuyên nghiệp.

- Ưu điểm:

+ Độ an toàn cao nhờ công nghệ chống dò và copy mã.

 Vậy là qua các điểm đã nêu trên bạn có thể tự lựa chọn cho mình được loại điều khiển phù hợp với bộ cửa cuốn của gia đình. Nếu cần hiểu rõ chi tiết hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

Cửa cuốn ngoài tác dụng làm tăng thẩm mỹ còn là vật bảo vệ an toàn cho gia đình bạn. Hãy chọn lựa cửa cuốn chất lượng để đảm bảo đúng những tính năng đó khi sử dụng.

Bạn có biết hiện nay trên thị trường có những hơn 200 nhãn hàng cửa cuốn nhưng chỉ có chưa tới 10 hãng thực sự chất lượng về cả dịch vụ lẫn sản phẩm?
Bạn có biết đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm khi sử dụng cửa cuốn kém chất lượng và không an toàn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
Bạn có biết rất nhiều vụ trộm đã đột nhập vào nhà ăn cắp tài sản vì sử dụng cửa cuốn không an toàn?
Hãy là người tiêu dùng thông thái để bảo vệ người thân và tài sản của gia đình mình bạn nhé!
Masterdoor chúng tôi là nhà sản xuất và phân phối cửa cuốn chất lượng cao hàng đầu Việt Nam khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Nguyên liệu chính để sản xuất cửa cuốn được nhập khẩu 100%, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ISO9001:2008.

Đối với cửa cuốn tấm liền, vật liệu sản xuất là thép hợp kim colorbond của hãng Bluescope cung cấp với đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ tiêu chuẩn cơ sở cho cả thân cửa, phụ kiện. Đa dạng về màu sắc, độ dày, cùng với tính năng đơn giản dễ sử dụng. Cửa cuốn tấm liền vẫn có rất nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng.

>>> Đây là thông tin và các mẫu sản phẩm cửa cuốn tấm liền của Masterdoor có thể bạn muốn xem.

Đối với cửa cuốn khe thoáng, chúng tôi luôn dày công sáng tạo để đưa ra những mẫu nan cửa mới nhất mang đến người tiêu dùng. Masterdoor có 2 dòng cửa cuốn khe thoáng:

Cửa cuốn khe thoáng thế hệ mới
 • 1 là cửa cuốn khe thoáng truyền thống: với 3 màu và 3 độ dày khác nhau. Ưu điểm vượt trội của loại cửa cuốn này là lưu thông không khí, ánh sáng giữa trong và ngoài ngôi nhà, giúp ngôi nhà bạn luôn thoáng đãng. Ngoài ra, cửa cuốn khe thoáng tăng độ thẩm mỹ cho mặt tiền, giúp ngôi nhà sang trọng, hiện đại hơn.
 • 2 là cửa cuốn siêu thoáng. Bắt kịp xu thế của xã hội hiện đại, Masterdoor cho ra đời 3 loại nan cửa cuốn siêu thoáng với kích thước bản nan khác nhau, tùy theo sở thích của khách hàng để chọn lựa phù hợp. Tích hợp các ưu điểm của cửa cuốn khe thoáng truyền thống, nan cửa siêu thoáng của chúng tôi được ví như phiên bản cập nhật 2.0 cho các dòng cửa cuốn. Với ô thoáng rộng gấp 4 lần ô thoáng của nan thường, tăng không gian để ánh sáng và không khí lưu thông cho ngôi nhà, ngoài ra người dùng có thể tùy chỉnh độ thoáng cho cửa. Vận hành êm ái mà không cần gioăng giảm chấn nhờ thiết kế đặc biệt ở hệ thống khớp nối giữa các nan với nhau. Giá thành cực kỳ hợp lý.

>>> Bạn nên xem thông tin chi tiết các bản nan cửa cuốn khe thoáng tại đây để nắm rõ hơn từng sản phẩm của chúng tôi.

Để đảm bảo tính an toàn, bền đẹp cho người tiêu dùng khi sử dụng cửa cuốn Masterdoor, chúng tôi luôn thực hiện những quy trình quản lý chất lượng gắt gao để tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Mọi chi tiết đều được in trên phiếu KCS rõ ràng.

Để đặt hàng tại địa chỉ các đại lý gần nhất, các bạn có thể tham khảo các địa chỉ tại đây.

Cảm ơn quý khách hàng đã, đang đồng hành và tin dùng sản phẩm của chúng tôi suốt chặng đường 11 năm qua.

 

Bạn đang xây sửa nhà? Bạn đang muốn chọn sản phẩm cửa với chi phí hợp lý mà độ bền cao? Nhà bạn mặt phố không có không gian sử dụng cửa cánh hoặc đơn giản là bạn không muốn sử dụng cửa cánh? Hãy tham khảo thông tin dưới đây để dễ dàng đưa ra quyết định nhé.

1. Vận hành đa dạng

Cửa cuốn tấm liền có thể sử dụng 2 kiểu vận hành:

Phương pháp vận hành cho cửa cuốn tấm liền khá đa dạng
 • Vận hành cơ học: tức là đóng mở bẳng tay. Kết cấu bộ cửa rất đơn giản bao gồm nan cửa, bộ trục buly, ray và lò xo. Để đóng mở lên xuống bằng tay nhẹ nhàng như vậy chính nhờ lực lò xo trợ lực.
 • Vận hành bằng điều khiển từ xa: Giống như cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tấm liền cũng có thể lắp đặt động cơ tời cửa tự động và sử dụng tay điều khiển từ xa. Tăng thêm độ tiện lợi và đẳng cấp hơn cho bộ cửa gia đình bạn.

>>> Có thể bạn muốn xem cách lắp đặt và vận hành cửa cuốn tấm liền

2. Tốc độ mở cửa nhanh:

 • Bạn có biết tốc độ mở cửa của cửa cuốn tấm liền nhanh đạt tới 15-20cm/s, giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi.

3. Ô thoáng

 • Tuy là cửa tấm liền nhưng nếu bạn muốn ngôi nhà vẫn được lưu thông không khí giữa trong và ngoài thì có thể đột thêm lỗ thoáng. Bao nhiêu tùy theo sở thích của bạn! Thật đa năng phải không.

4. Tính an toàn

Đặc điểm nổi bật của cửa cuốn tấm liền chính là sự an toàn tuyệt đối

 • Cửa tấm liền tuy vận hành khá nhẹ nhàng nhưng tất cả đều nhờ lò xo trợ lực, thực chất bộ cửa tấm liền khá nặng. Khi cửa đóng, chốt ly hợp có tác dụng ngắt nguồn lực được hỗ trợ từ lò xo, khiến bộ cửa trở về trọng lượng thực của nó. Thêm vào đó, cửa tấm liền được thiết kế để lắp khóa ngang và chốt chân càng tăng thêm độ an toàn cho gia đình bạn!.
 • Cửa cuốn tấm liền sử dụng motor có thể sử dụng mọi ứng dụng thông minh dành cho cửa cuốn khe thoáng. Bạn có thể lắp thêm khóa điện tử, sử dụng motor chống mã hóa… để tăng thêm tính an toàn.

>>> Xem thêm sản phẩm motor dành cho cửa cuốn tấm liền nhập khẩu Đài Loan nguyên chiếc.

5. Tuổi thọ cao

 • Tuổi thọ mỗi bộ cửa cuốn tấm liền trung bình từ 15 – 20 năm. Nước sơn bền màu lên đến 12 – 15 năm nhờ cấu tạo bởi chất liệu thép hợp kim colorbond, nước sơn phủ tĩnh điện cao cấp, giúp bộ cửa chống chịu được khí hậu thời tiết khắc nghiệt nhất. Đồng thời đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo các mẫu cửa cuốn tấm liền Masterdoor tại đây.

Trên đây là những lợi ích mà chỉ cửa cuốn tấm liền mới có, bạn có thể xem thêm ưu điểm của cửa cuốn tấm liền Masterdoor tại đây, sẽ có thông tin hữu ích nữa dành cho bạn!