Cửa cuốn giảm âm, giảm chấn là dòng sản phẩm được đông đảo khách hàng ưa chuộng trên thị trường. Trong đó, gioăng nhựa TPE và gioăng lông chính là những chi tiết tiêu biểu. Vậy chất lượng thực tế của dòng sản phẩm này như thế nào? Có nên sử dụng cửa cuốn giăng nhựa TPE và cửa cuốn gioăng lông không? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời chi tiết!

 

Tìm hiểu về cửa cuốn gioăng nhựa TPE và cửa cuốn gioăng lông đạt chuẩn

Gioăng có thể hiểu là vật liệu dùng để chèn vào giữa khe hở. Trong ngành sản xuất cửa cuốn, gioăng giữ vai trò làm tăng độ kín của khung cửa và cánh cửa. Trang bị nhằm chống nước, chống bụi, cách âm,... Hiện có nhiều loại vật liệu được sử dụng để làm gioăng cửa cuốn. Trong đó, cửa cuốn giăng nhựa TPE và gioăng lông nổi bật với khả năng giảm âm, giảm chấn hiệu quả. 

1.1. Gioăng nhựa TPE

Nhựa TPE là loại vật liệu có tính an toàn cao và thân thiện với người sử dụng. Vì vậy, loại vật tư này đã được Masterdoor nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất dòng cửa cuốn khe thoáng

Nhờ tích hợp nhựa TPE nên cửa cuốn khả năng giảm âm, giảm chấn. Cụ thể, vật liệu này hỗ trợ giảm đến 95% tiếng ồn, giúp cửa vận hành êm ái khi nâng lên, kéo xuống. Bên cạnh đó, vật tư này còn có ưu thế về khả năng chịu nhiệt, bền trước môi trường khắc nghiệt. Đây cũng chính là lý do, dòng sản phẩm này ngày càng được đông đảo khách hàng lựa chọn. 

 

1.2. Gioăng lông

Gioăng lông là một loại vật liệu truyền thống được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất cửa cuốn. Dù vậy nhưng với những ưu điểm nổi bật, giăng lông vẫn là loại vật tư được ưa chuộng làm gioăng cửa. 

Cụ thể, gioăng lông có cấu tạo từ một phần nhựa cứng và một lớp lông trên bề mặt. Lớp lông này chính là mấu chốt giúp giảm âm và giảm chấn động khi nâng hay hạ cửa. Đồng thời, gioăng lông có độ bền khá cao, thường được ứng dụng trong các loại cửa lớn.  

 

Có nên lựa chọn cửa cuốn giăng nhựa TPE và cửa cuốn gioăng lông?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Bởi hạn chế lớn nhất của các loại cửa cuốn chính là tiếng ồn và sự chạm giữa các nan khi vận hành. Điều này không những gây ra sự khó chịu mà còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Vì vậy, việc vận dụng các loại vật tư tối ưu chèn vào khe hở là điều quan trọng. Thế nên có thể nói, cửa cuốn cuốn giăng nhựa TPE và gioăng lông chính là lựa chọn lý tưởng.

Cụ thể, cửa cuốn giăng nhựa TPE và cửa cuốn gioăng lông có những ưu điểm sau:

  • Thiết kế khe cửa cuốn thông thoáng và tinh tế.

  • Cửa cuốn có khả năng giảm âm giảm chấn gioăng khi cửa hoạt động lên xuống.

  • Gioăng nhựa TPE và gioăng lông có độ bền vượt trội. 

  • Giảm va chạm trực tiếp giúp cửa hoạt động bền bỉ và êm ái. 

  • Bố trí các nan cửa giúp sản phẩm có thể đón nắng tự nhiên vào không gian. 

  • Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng hiện đại, màu sắc đa dạng. 

Trên đây là những thông tin xoay quanh cửa cuốn giăng nhựa TPE và cửa cuốn gioăng lông – dòng sản phẩm có khả năng giảm âm, giảm chấn tối ưu. Hy vọng bài viết đã phần nào giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm!