Cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền và hai dòng sản phẩm cửa cuốn giảm âm, giảm chấn phổ biến hiện nay. Vì vậy, nhiều người sẽ không khỏi tỏ ra băn khoăn khi lựa chọn. Vậy rốt cuộc cửa cuốn khe thoáng hay cửa cuốn tấm liền tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ so sánh thiệt hơn giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn. 

" />

ửa cuốn khe thoángcửa cuốn tấm liền và hai dòng sản phẩm cửa cuốn giảm âm, giảm chấn phổ biến hiện nay. Vì vậy, nhiều người sẽ không khỏi tỏ ra băn khoăn khi lựa chọn. Vậy rốt cuộc cửa cuốn khe thoáng hay cửa cuốn tấm liền tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ so sánh thiệt hơn giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn. 

  1. Giới thiệu cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền

1.1. Cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng có thiết kế gồm các bản nan bằng chất liệu nhôm được liên kết với nhau. Kết cấu này nhằm giúp không khí lưu thông dễ dàng trong và ngoài nhà. Từ đó tạo nên sự thoáng mát cho không gian bên trong.

Nhờ vào các nan cửa được làm bằng hợp kim nhôm nên không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Gioăng cửa cuốn được thiết kế với khả năng giảm âm, giảm chấn hiệu quả. Ngoài ra,  trục cửa được làm bằng thép hợp kim có độ bền cao. Bên ngoài thân cửa còn được xử lý phun sơn tĩnh điện tăng khả năng chống gỉ sét và giúp sản phẩm vận hành êm ái

1.2. Cửa cuốn tấm liền

Đặc điểm nhận dạng của cửa cuốn là không sử dụng các nan cửa nhôm liên kết mà được làm từ chất liệu thép hợp kim được cán bằng máy cán sóng. Còn lại cơ chế hoạt động của cửa rất giống với cửa cuốn khe thoáng. Sản phẩm này có ưu điểm là khả năng chống oxy hóa tốt và độ bền cao.

  1. So sánh ưu nhược điểm của hai dòng sản phẩm

Sở dĩ người dùng hay phân vân giữa hai loại này bởi chúng có những đặc điểm “na ná” và cùng là sản phẩm được trang bị công nghệ cửa cuốn giảm âm, giảm chấn. Nhưng nếu đi vào tìm hiểu, bạn sẽ thấy chúng có những đặc trưng khác biệt. Vì vậy, việc làm rõ điểm giống nhau và khác nhau chính là mấu chốt để đưa ra quyết định. Chi tiết như sau:

2.1. Giống nhau

  • Thiết kế đẹp và hiện đại
  • Mẫu mã đa dạng
  • Độ bền cao
  • Vận chuyển êm ái
  • Có cùng mức độ an toàn
  • Bên ngoài được sơn tĩnh điện chống oxy hóa
  • Nhiều thiết bị hiện đại có thể được tích hợp, chẳng hạn như báo động, cảm biến, bộ điều khiển,...

2.2. Khác nhau

Nhược điểm của cửa cuốn tấm liền nên không thể lưu thông không khí và nhận ánh sáng từ bên ngoài. Ngược lại, thân cửa của cửa cuốn khe thoáng được tạo các lỗ thoáng giúp lưu thông không khí vào nhà. Từ đó mang lại cảm giác thông thoáng và thoải mái cho không gian. Ngoài ra, giá thành của cửa cuốn tấm liền rẻ hơn cửa cuốn khe thoáng. 

  1. Kết luận

Trong cuộc sống hiện đại, có thể thấy, dù cùng là sản phẩm được trang bị công nghệ cửa cuốn giảm âm, giảm chấn nhưng có thể thấy dòng sản phẩm cửa cuốn khe thoáng có ưu thế hơn. Các sản phẩm thông gió tốt và đủ ánh sáng sẽ là người bạn đồng hành đắt giá. Mặc dù còn một ít hạn chế nhưng cửa cuốn tấm liền cũng có những ưu điểm nhất định. Vì vậy, khách hàng nên cân nhắc hợp lý theo nhu cầu sử dụng.